Truyện cười: Các vương triều đã đào coin, trade coin và trữ coin như thế nào?

Tản mạn về vai trò của Miner trong nền công nghiệp Crypto

Ngày xưa ở đất Lạc có một ộng vua là Vương, vua cũng có cô con gái là Nương xinh đẹp đã đến tuổi lấy chồng.

Vương vốn ngày xưa mới lập quốc thì không giàu lắm, sau đó lân la nghiệp cày cuốc được thần Chó báo mộng cho cày con Dogecoin đồng thời bảo hold to die, thế là ông giàu. Nhờ ơn này ông mới lập đền thờ thần Chó, đồng thời nhân dịp nhanh nhạy ông liên tiếp lập ra các đền thờ thần Mèo, thần Chim, thần Hổ,… nên đã giàu lại càng giàu bạo. Ông còn mlm, ico các kiểu đều trùm hết. Bao nhiêu tiền lỗ của các trader, holder, miner ông ăn hết.

Trong giới chơi coin đồn đại ông có tới chục nghìn Bit, nhưng vì Dev với nhau nên Đà (môi giới sàn kiêm bán robốt và tập tành làm dev) biết Vương có tới hàng triệu Bit lận.

Đà vốn là Dev của Pcoin đã bị lỗ sấp mặt, bèn nhân dịp nhậu nhẹt offline gạ bán Thuỷ về làm gấu của Nương đồng thời còn sính lễ thêm 100 Bit và toàn bộ source của con Pcoin tâm huyết để nịnh bợ Vương sẽ bơm con Pcoin lên.

Thuỷ vốn thông minh sáng dạ, lại có tí nhan sắc cộng với sức khoẻ tốt nữa. Thế là Nương kết liền, hàng ngày khoe bố mình đang dev hết ifan tới “i quạt”, rồi khoe roadmap lẫn kịch bản onecoin, bitconnet các kiểu con đà điểu. Mỗi thông tin thu được Thuỷ đều pm về cho ông Đà bố mình để follow.

Đà theo kèo nội bộ cũng kiếm lại được vài trăm Bit, nhưng vẫn chưa thực sự học được bí kíp dev coin, nên bắt Thuỷ phải chăm chỉ hơn nữa.

Sau 1 năm mặn nồng, học hỏi chăm chỉ Thuỷ nói nhớ nhà nên về quê thăm bố, trước khi về Thuỷ đưa cho Nương 1 cái usb bảo trong đó có nhiều phim, lúc nào nhớ cứ mở ra xem cho đỡ bứt dứt.

Nhà mặc dù giàu có nhưng Vương chỉ có 1 cái máy tính thôi, đơn giản là máy tính nhiều quá sợ bảo mật ko tốt lại tạo cơ hội cho virut ẩn núp. Tất nhiên Vương nhiều Bit nhưng để hết trên sàn và bảo mật GA lẫn tin nhắn cẩn thận khó mà rút được tiền.

Thuỷ về nhà được tuần thì Nương nhớ quá nên theo lời mang usb ra mở phim xem, nàng bèn cắm vào máy tính xem lén, xem xong lại rút ra mà Vương không biết gì hết.

Tháng sau Đà bèn điện thoại cho Vương xin kèo đánh coin vì đang dư được vài trăm Bit, Vương biết thừa Bit đó do con gái mình share kèo nội bộ nên muốn gài bẫy để lấy lại, bèn share cho coin do mình làm dev là con NCP.

Đà nghe theo vào lệnh bỏ hết Bit ra ôm NCP, Đà ôm bao nhiêu thì Vương xả bấy nhiêu. Vương còn tắt cả chain để Đà không tính được tổng lượng coin, Vương thậm chí còn clone thêm coin nhiều hơn trăm lần số lượng công bố. Đà thấy rẻ vẫn hí hí ôm vào.

Thời cơ chín muồi đã thu được nhiều Bit của Đà nên Vương mới tung tin chain bị hack, NCP đang bị clone vô tội vạ. Giá NCP theo đó tụt sấp mặt. Tất nhiên giới ảo với nhau nên chẳng ai chứng minh được ai là dev, vậy nên Vương cũng lên facebook khóc ỏm tỏi là bị lừa.

Tương kế tựu kế Đà rủ Vương đi bia ôm tâm sự khóc lóc. Đà gài virut vào máy tính của Vương, Thuỷ ở nhà bật robot tài khoản sàn của Vương bơm toàn bộ Bit trong tài khoản Vương vào NCP đẩy giá lên cao hơn cả Bitcoin. Đồng thời Thuỷ bán dần NCP của bố mình ra chuyển thành Bit rút về ví lạnh.

Vương ăn đc mấy trăm Bit cộng thêm bạn tâm sự thua lỗ nên nhậu nhẹt chè chén cả đêm, tới chiều hôm sau mới ngóc đầu dậy nổi. Mở điện thoại ra đọc tin thì thấy ngay wall facebook toàn NCP định chiếm ngôi Bitcoin tăng cả triệu lần, chiếm ngôi Bitcoin volume đạt kỷ lục lịch sử thị trường cryptocurrency. Giá cả trăm nghìn usd, marketcap đã gấp Bitcoin cả chục lần.

Vương ngạc nhiên quá thì mở tài khoản sàn ra, hỡi ôi lệnh giao dịch dày đặc, và toàn bộ tài khoản ko còn miếng Bit nào, 100% số lượng coin NCP được phát hành nằm trong ví của Vương hết.

Xem xong Vương lên cơn nhồi máu cơ tim, die tại chỗ. Ngã bể cả máy tính.

Từ đó trở đi NCP tiếp tục duy trì giá cao, marketcap vẫn dẫn đầu thị trường đơn giản vì không ai có coin nữa mà bán.

Chốt lại là coin sắp lên rồi, lo bảo mật ví và tài khoản cho tốt.

Comments are closed.

Keelan Cole Jersey